Tin tức

Microsoft gợi ý tính năng và ứng dụng mới cho người dùng Office 365, nói về phiên bản cảm ứng

Office_365
Ngoài những ứng dụng này, Office 365 sẽ có thêm app nào nữa?

Dịch vụ Office 365 của Microsoft chỉ vừa ra mắt được hơn một tháng Microsoft đang dự tính sẽ cập nhật nó một cách nhanh chóng. Tại sự kiện Microsoft TechForum mới diễn ra, Kurt DelBene, giám đốc bộ phận Office, nói rằng công ty ông "rất phấn khích" về việc chuyển đổi hình thức mua bản quyền Office vĩnh viễn sang đăng kí có thời hạn, nhưng hiện vẫn còn quá sớm để biết Office 365 có thành công hay không. DelBene tin rằng nhóm Office sẽ sớm cập nhật những tính năng mới cho các khách hàng hiện đăng kí sử dụng dịch vụ của công ty. Ông thậm chí còn gợi ý rằng "có thể sẽ có những ứng dụng mới" xuất hiện. Nói về bản quyền Office vĩnh viễn, vị giám đốc này cho biết Microsoft sẽ vẫn tiếp tục cung cấp loại hình này miễn là khách hàng có nhu cầu.

Khi đề cập đến phiên bản thân thiện với màn hình cảm ứng của Office, DelBene chỉ ra rằng hiện công ty đã có ứng dụng OneNote dành cho
Windows 8 với giao diện theo phong cách Modern UI. Tuy nhiên, các app khác như Word, Excel, PowerPoint 2013 thì vẫn phải chạy trong giao diện cửa sổ truyền thống. May mắn là công ty đang lên kế hoạch chuyển đổi những app nói trên sang giao diện Modern UI. "Tôi nghĩ rằng việc chuyển đổi các ứng dụng sang môi trường mới - môi trường Windows Runtime - sẽ cho phép chúng ta suy nghĩ lại về các ứng dụng này". Ông còn gợi ý rằng công ty sẽ thu hẹp khoảng cách giữa ứng dụng Office đầy đủ trên desktop với app Office theo phong cách Modern. Hiện công ty đang cân nhắc về "một bộ những tính năng đầu tiên" dành cho Word, Excel, PowerPoint chạy trong môi trường Windows RT.

Một trong những thách thức lớn với Microsoft khi hãng làm Office cảm ứng đó là vị trí và cách sử dụng các menu. OneNote đã tích hợp các tính năng vào trong menu dạng vòng cung nên dễ dàng sử dụng, chưa rõ Word, Excel, PowerPoint thì sẽ ra sao. DelBene nhận xét "cảm ứng sẽ tiếp tục tốt hơn" trong tương lai. "Chúng tôi cũng nghĩ rằng những trải nghiệm với NUI (natural interface) như giọng nói, video cũng sẽ phát triển mạnh mẽ". Liệu có khi nào có Office điều khiển bằng giọng nói không nhỉ?

Nguồn: The Verge
Tinhte.vn


Tin khác